Khoa học

Giúp những người đã khuất hóa thành cây xanh

1/09/2016 09:33:00 SA


Thay cho quan tài, túi chôn cất hữu cơ sẽ giúp những người đã khuất hóa thành cây xanh

Ý tưởng biến cuộc đời con người thành một vòng tròn khép kín và trở về nơi xuất phát điểm của họ là ý tưởng có thể khiến nhiều người trong số chúng ta quan tâm mặc dù nó có thể bị cản trở bởi đức tin (hoặc thiếu đức tin).Ở Ý, người ta đã nắm bắt ý tưởng này một cách hoàn hảo khi họ xây dựng một phương pháp chôn cất mới thật tuyệt vời. Dự án The Capsule Mundi của hai nhà thiết kế Anna Citelli và Roul Bretzel đã cho ra ý tưởng những túi chôn cất hữu cơ phân hủy sinh học hình con nhộng, những túi chôn cất này biến xác người đã qua đời thành các chất ding dưỡng để nuôi sống một cây xanh, cây xanh này sẽ lớn lên từ những phần còn lại của người đã chết đó.

Sau khi xác được đưa vào vị trí giống tư thế một thai nhi, xác đó sẽ được đem chôn và người ta sẽ trồng một cây xanh hoặc hạt giống cây xanh ở trên chiếc túi chôn cất hình con nhộng đó.

Dự án hiện mới chỉ nằm ở giai đoạn ý tưởng vì luật pháp Ý cấm các hình thức chôn cất người chết như vậy. Tuy nhiên, nếu dự án này được phép tiếp tục thì mục đích của nó là để biến các nghĩa trang tưởng niệm hoàn toàn trở thành các công viên cây xanh chứ không phải là nghĩa trang với các nấm mồ nữa.Và thay vì chặt đốn và hạ các khu rừng để làm quan tài thì đến cuối đời chúng ta vẫn giúp ích bằng việc trở thành nguồn sống cho các cây xanh mới trồng. Qủa vậy, ý tưởng có được những người thân yêu và những thế hệ sau có thể thăm viếng cây xanh của chúng ta, chăm sóc cây và nghỉ ngơi dưới bóng râm mát của nó khiến chúng ta cảm thấy được an ủi phần nào.

Một công ty của Ý đã phát hiện ra một ý tưởng mới thân thiện với môi trường cho quan tài chôn cất người chết. Thay vì thăm viếng các nghĩa trang thì người thân đi thăm viếng sẽ đến những khu rừng cây thiêng liêng
Mỗi khách hàng sẽ có thể lựa chọn một cây xanh mà họ ưa thích nhấtXác của những người đã chết được chôn trong các bình chôn cất hình con nhộng sẽ trở thành chất dinh dưỡng cho những cây xanh mà người thân đã chọn


6 Tháng Tám, 2015

Tác giả: Dovas | Dịch giả: Jessica
NguyenDacSongPhuong sưu tầm

Những bài viết liên quan

0 comments