Âm Thanh Thiêng

Tần số Solfeggio & các rung động của tâm

11/12/2017 04:54:00 CH


Tần số Solfeggio là một loạt 6 loại âm thanh âm nhạc điện từ mà các nhà sư Gregorian nói rằng họ đã sử dụng nó trong khi thiền định. Tần số Solfeggio được tái khám phá vào năm 1974 bởi Tiến sĩ Joseph Puleo. Theo ông, âm thành có tần số Solfeggio được cho rằng có khả năng thâm nhập sâu vào ý thức và tiềm thức, kích thích sự tự chữa lành bên trong nội tâm.

Tiến sĩ Joseph Puleo

Tiến sĩ Puleo đã trực tiếp nghiên cứu lại những tần số chữa bệnh này trong Book of Numbers (một cuốn sách trong Hebrew Bible), sử dụng một tập hợp những phương pháp số để giải mã sáu mã lặp đi lặp lại mà ông tìm thấy. Kết quả của sự khám phá này có tên tần số Solfeggio (Solfeggio frequencies).

Tần số solfeggio được cho là tần số ban đầu được các nhà sư Gregorian sử dụng khi họ hô vang bài thánh ca Trung cổ về John the Baptist. Tuy nhiên, vào thế kỷ 11, nhà soạn nhạc người Ý là Guido d’ Arezzo là người đầu tiên áp dụng thay thế "Ut" bởi "Do". và Jean-Marie Leclair, một nhạc sĩ người Pháp của thế kỷ 17 thêm "Si" vào chú thích thứ bảy về quy mô, để hoàn thành bộ nốt nhạc ngày nay"

Guido d’ Arezzo Jean-Marie Leclair 

Nhà vật lý học, nhà phát minh, và kỹ sư điện Nikola Tesla đã từng nói, “Nếu bạn chỉ biết được độ lộng lẫy của 3, 6 và 9, thì bạn sẽ nắm giữ chìa khoá của vũ trụ”. Điều thú vị là “Ba con số được nhắc tới này lại chính là 3 số tạo thành sự rung rinh của sáu Tần số Solfeggio”.

Tiến sĩ Candice Pert cho biết: "Năng lượng và rung động đi đến mức phân tử. Chúng ta có 70 thụ thể khác nhau trên các phân tử và khi rung động và tần số đạt đến mức đó thì chúng bắt đầu rung chuyển".  Những tần số ban đầu dường như đã bị 'mất' qua nhiều thế kỷ nhưng gần đây đã được khám phá lại.

Dưới đây là những tần số Solfeggio:

1/. UT – 396 Hz – Tần số âm thanh này giúp biến sự đau khổ thành niềm vui, cảm giác tội lỗi thành sự tha thứ. Tần số này giúp những người đang phải đấu tranh với những cảm giác như:  tội lỗi, nỗi sợ hãi và đau buồn. Đây là giai điệu rất nền tảng và thanh lọc: Hỗ trợ giải phóng tội lỗi và sự sợ hãi.


2/. Nốt RE – 417 Hz – là một trong những tần số Solfeggio đẹp được biết đến để quét sạch tất cả các tiêu cực bên trong chúng ta. Đây là một tần số có thể mang lại thay đổi, nó đánh dấu sự bắt đầu của những khởi đầu mới trong cuộc đời, và nó mạnh mẽ đến nỗi nó có thể đảo ngược và lùi lại những diễn biến tiêu cực.


3/. Nốt MI – 528 Hz – Tần số âm thanh này giúp kích thích tình yêu, khôi phục trạng thái cân bằng bên trong, sửa chữa DNA.  Âm thanh “MI” thường được coi là “tần số tình yêu”. Sự rung động âm thanh này cũng được cho là trung tâm của sự sáng tạo:  Hỗ trợ sửa chữa DNA.


4/. Nốt FA – 639 Hz – Tần số âm thanh này giúp tăng cường mối quan hệ  gia đình và gắn kết cộng đồng. Rung động âm thanh làm tăng sự hiểu biết, khoan dung, hòa hợp giữa các cá nhân và sự đồng cảm. Nếu bạn đang vật lộn trong công việc hoặc mối quan hệ cá nhân của mình, tần số âm thanh này có thể giúp bạn tạo ra sự hài hòa hơn.

Tần số 639 Hz có thể được sử dụng để khuyến khích các tế bào để giao tiếp với môi trường của nó. Tần số cổ đại Solfeggio này tăng cường giao tiếp, hiểu biết, khoan dung và tình yêu. tần số này có thể được sử dụng để tăng cường năng lượng tích cực của bạn, và kết nối bạn với ngọn lửa vĩnh cửu của tình yêu. Bạn sẽ bắt đầu phát ra năng lượng mạnh mẽ mà mọi người muốn kết nối.


5/. Nốt SOL – 741 Hz – Tần số âm thanh này giúp làm sạch cơ thể khỏi tất cả các loại chất độc. SOL là tần số được cho là giúp giải độc cơ thể khỏi tất cả các loại chất gây ô nhiễm (virut, nấm, vi khuẩn, điện từ). Rung động âm thanh này cũng được cho là hữu ích khi cố gắng giải quyết các vấn đề vì nó sẽ làm tăng sự rõ ràng về mặt tinh thần: Đánh thức trực giác.


6/. Nốt LA – 852 Hz – Tần số âm thanh này giúp đánh thức trực giác và giúp bạn trở lại sự cân bằng tinh thần. Âm thanh này cũng giúp bạn thấy ra ảo ảnh và khám phá ra chân lý cao nhất, giúp bạn giao tiếp cởi mở hơn:  Giúp trở lại trật tự tinh thần.

Solfeggio 852 Hz được kết nối trực tiếp với nguyên lý Ánh sáng, và Ánh sáng là một dạng năng lượng sinh học cao hơn. Tần số này có thể được sử dụng như một phương tiện để mở rộng giao tiếp với chính mình và đánh thức trực giác và sức mạnh bên trong của bạn. Tần suất này có thể được sử dụng để làm sạch năng lượng tiêu cực bị mắc kẹt và làm tan biến nỗi sợ hãi, suy nghĩ và lo lắng.

...Các bạn chú ý các video trong bài viết nay chỉ để nghe tham khảo. Ai thấy có tác dụng thì có thể sử dụng khi cần, nhưng đừng lạm dụng. Nhất là nghe suốt 9h là rất không nên vì tai của mình sẽ bị điếc đối với tần số nào phải tiếp xúc liên tục trong thời gian dài. Đó là cơ chế tự điều chỉnh và bảo vệ, tránh cho bạn  uống thuốc quá liều mà sinh bệnh nghiêm trọng hơn. YENLANG.NET

Mỗi một âm tiết mô tả Tần số Solfeggio đều được lấy từ đoạn đầu của bài thánh ca thời Trung cổ ca tụng thánh St. John the Baptist, đó là Ut queant laxis – Resonare fibris – Mira gestorum – Famuli tuorum – Solve polluti – Labii reatum.  Bản dịch theo nghĩa đen từ tiếng Latin là “So that your servants may, with loosened voices, resound the wonders of your deeds, clean the guilt from our stained lips, O Saint John.”

Tần số Solfeggio được sử dụng trong hơn 150 bài hát theo tiếng Gregorian, và được cho rằng có thể giúp tăng cường sự rung cảm về mặt tinh thần của bạn khi nghe. Mỗi giai điệu Solfeggio giúp loại bỏ các lớp tiêu cực và tắc nghẽn về mặt năng lượng.

Nhiều người mô tả khi nghe những âm thanh này họ cảm giác như tâm trí được dịu đi, cảm hứng xuất hiện, được thanh tẩy, thậm chí giúp họ hiểu biết rõ ràng về những vấn đề trong cuộc sống của họ. Tuy nhiên, có nhiều người khác khi nghe tần số Solfeggio có thể bị đau đầu hoặc bị những cảm xúc trấn áp như sự tức giận dâng lên hoặc mệt mỏi (queasy: buồn nôn, nôn nao) do phản ứng sự không phù hợp tần số của rung động. Vì vậy, hãy thử lắng nghe và trải  nghiệm những âm thanh nào khiến bạn cảm thấy nhẹ nhàng và những âm thanh nào khiến bạn khó chịu.

Tiến sĩ Leonard Horowitz đã dành ba năm nghiên cứu sáu tần số này. Ông và Joseph Puleo đã sáng tác một cuốn sách có nhan đề “Healing Codes for the Biological Apocalypse”. Trong cuốn sách, Horowitz nói rằng tần số Solfeggio là: " Một loạt rất độc đáo của các mã Kinh Thánh mới, có liên quan đến âm nhạc cổ đại và vật lý sáng tạo, đã được phát hiện bởi một bác sĩ ở Clark Fork, Idaho. Sự phát hiện mới được tìm thấy trong cuốn Sách số, bao gồm mã tần số điện toán học cho phép các chuyên gia sửa chữa DNA bị hư hỏng - bản thiết kế di truyền của cuộc sống ".

Thử nghiệm của Glen Rein cho thấy âm nhạc có thể cộng hưởng với DNA người, nhưng nhạc rock và nhạc cổ điển không ảnh hưởng đến DNA.

Ngay cả trong các nền văn hoá cổ đại, sức mạnh của sóng âm được cho là có ảnh hưởng đến cơ thể người. Shaman sử dụng tụng kinh và đánh trống để tập trung tinh thần và thể chất của họ. Tóm lại, họ tạo ra và sử dụng âm nhạc thiêng liêng để chữa lành. Con người hiện đại, cho đến gần đây, đã quên mất sức mạnh của âm thanh, cho đến khi Dr Barber, Horowitz và Puleo "khám phá lại" nó. Cùng với khám phá này, các nghiên cứu bổ sung do tiến sĩ Horowitz tiến hành đã phát hiện ra thêm ba tần số khác của Solfeggio, đó là:
174 Hz 285 Hz 963 Hz

7/. Solfeggio 174 Hz – Tần số âm thanh này giúp gây tê tự nhiên. Nó giảm đau, cung cấp cho cơ quan của bạn một cảm giác an toàn, tình yêu và an ninh và khuyến khích họ làm tốt nhất của họ. Hiệu quả của nó đối với đau lưng và đau chân, gót chân, chân.
8/.Solfeggio 285 Hz – Tần số Solfeggio này có khả năng tuyệt vời này để ghi nhớ trạng thái của hệ thống tế bào và phân tử của chúng ta. Và nó giúp để trở lại các mô với hình thức ban đầu của họ. Đó là lý do tại sao rất hữu ích của nó là chữa lành vết thương, vết cắt, bỏng hoặc bất kỳ hình thức khác của mô bị hư hỏng. Bản thân Tracks được tạo ra từ bộ marimba lớn tạo ra những âm thanh tuyệt vời này.
9/. Solfeggio 963 Hz – Tần số Solfeggio này có khả năng tuyệt vời này để ghi nhớ trạng thái của hệ thống tế bào và phân tử của chúng ta. Và nó giúp để trở lại các mô với hình thức ban đầu của họ. Đó là lý do tại sao rất hữu ích của nó là chữa lành vết thương, vết cắt, bỏng hoặc bất kỳ hình thức khác của mô bị hư hỏng. Bản thân Tracks được tạo ra từ bộ marimba lớn tạo ra những âm thanh tuyệt vời này.Hầu hết mọi người đều quen thuộc với ngôi sao của David sử dụng hai hình tam giác ngược nhau. Nếu một người sử dụng cách tiếp cận tương tự cho ba hình tam giác chồng chéo nhau (không có sự đảo ngược) và không gian chúng cách nhau, một số mối quan hệ tuyệt vời xuất hiện. Định hướng một tam giác với một trong các điểm ở 0 độ hoặc Bắc, ghi nhãn 396 Hz. Ghi nhãn điểm kế tiếp 414 Hz, 528 Hz tiếp theo và cho đến khi bạn đã sử dụng cả sáu tần số.

Để hoàn tất việc ghi nhãn, cần có thêm ba số. Tuy nhiên, bản gốc sáu có một mô hình. Bất kỳ số nào được nối bằng một đường dây, ví dụ 396 và 639 có một mẫu. Lưu ý rằng nếu bạn lấy 396 và di chuyển số 6 từ cuối số để cầu xin, bạn sẽ có được 639. Nếu bạn làm lại lần nữa, 639 trở thành 963. Đặt con số đó vào tam giác để hoàn thành nó. Sau đó chuyển sang tam giác kế tiếp và áp dụng cùng một quy trình và bạn sẽ có hai tần số cuối cùng là 174 và 285.

Chọn một số từ sơ đồ ở trên. Lấy chữ số cuối cùng của số và di chuyển nó lên phía trước để lấy số tiếp theo trong hình tam giác của nó ...... 396, 639, 963 174, 417, 741 285, 528, 852 ... và bạn nhận được tất cả các âm.


9 tần số theo chuẩn Solfeggio

Có nghiên cứu cho rằng Solfeggio 963 Hz kích hoạt tuyến yên (pineal gland) với âm thanh kỳ diệu tinh khiết ...

Tất cả các số Solfeggio cũng đều có thể quy về 3 - 6 - 9. Ví dụ: 5 +2 +8 = 15 = 1+5=6


Mời các bạn tham khảo thêm các bài viết:

- 6 Powerful Solfeggio Frequencies that Raise Your Vibration ⋆ LonerWolf)
- SOLFEGGIO FREQUENCIES and the Gregorian monks
- Solfeggio Frequencies with Tibetan Monk OM Chant
- 396 Hz Buông Bỏ Nỗi Sợ Hãi Xoá Bỏ Các Khối Âm Marimba ...
- Solfeggio 396 Hz Trao Quyền Lực Cho Mục Tiêu Của Bạn | Âm Thanh ...

Theo Minh Tâm 11/2017

Những bài viết liên quan

0 comments